Phun bi cho hầm dằn tàu

Phun bi trong hầm dằn tàu có thể đại diện cho phương pháp phun bi chống ăn mòn phức tạp nhất.

Hầm dằn tàu là một trong những khu vực tốn kém nhất trong việc việc phun sơn cho đóng mới tàu và bảo trì tàu. Việc phải đối mặt với các chu kỳ ướt và khô liên tục của nước biển đòi hỏi những yêu cầu nghiêm khắc về các phương pháp kiểm soát ăn mòn. Môi trường cho công việc khắc nghiệt này được kết hợp với các hình dạng bể phức tạp nhất, nơi mà các thiết kế thân tàu và buồng lái cho phép các bệ nhỏ, không đều với khả năng tiếp cận vào bên trong rất khó.

MRO có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp xử lý bề mặt tại Việt Nam. Thiết bị do MRO cung cấp được sử dụng trong một số môi trường làm việc khắc nghiệt trong ngành công nghiệp khác nhau như: Sản xuất kim loại và thép, đóng tàu, hóa dầu, dầu khí, năng lượng gió và nhiều ngành công nghiệp.

MRO có thể giúp Quý Khách Hàng lập kế hoạch và giám sát việc nâng cấp hầm dằn tàu.

                         


                           Hầm dằn tàu - trước khi xử lý


                            Hầm dằn tàu - sau khi xử lý


Phương áp chuẩn bị bề mặt

Việc quyết định loại hình thích hợp nhất sẽ phụ thuộc phần lớn vào quy mô của phạm vi công việc, cũng như các yếu tố xung quanh.

Sự cần thiết của các chuyên gia, cung cấp khí nén hoặc nước ngọt ... danh sách này có thể kéo dài và cần được thảo luận với các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định

Thiết bị phun bi được thiết kế dễ dàng vận chuyển khắp nơi.

Nhiệt độ và độ ẩm

 Vị trí hầm dằn ở đâu? Cần thiết phải sử dụng máy điều ẩm hay thông gió bình thường là đủ hay không?

Máy điều ẩm sẽ được sử dụng trong hầm dằn để duy trì nhiệt độ và không khí khô liên tục cũng như để giữ nhiệt độ điểm sương ở đúng dãy cần thiết trong suốt quá trình vận hành phun bi, bao gồm làm khô lớp phủ.

Điều kiện khí quyển xung quanh cũng là một thách thức lớn. Quy trình MRO đòi hỏi phải có thiết bị thổi khí được lắp đặt đảm bảo việc trao đổi không khí thích hợp cho khu vực làm việc.

Một trong những giải phát tốt nhất cho phun bi trong hầm dằn là sử dụng Máy hút chân không kết hợp với máy điều ẩm.

1.     Hệ Thống phun bi thu hồi di động (MBRS)

Hệ thống phun bi và thu hồi di động được thiết kế để xử lý chuẩn bị bề mặt trong phòng phun và bên trong bể chứa hầm dằn (tàu hàng hóa và tàu chở dầu.

Do đặc tính dễ di chuyển của hệ thống, việc phun bi có thể được thiết lập trong một khoảng thời gian ngắn công trường và kết hợp với việc sử dụng các vật liệu phun có thể tái chế được (hạt cạnh / hạt tròn) nên tiết kiệm chi phí trong quá trình phun.

                           

2.     Hệ thống thu hồi chân không (ABVR)

Hệ thống thu hồi chân không được thiết kế để thu hồi các vật liệu phun bi có thể tái chế được từ khu vực phun đến silo chứa hạt để nạp trở lại các bồn chứa và bụi được đưa ra ngoài thùng chứa.

Sau khi hạt bi chứa vào silo, dòng chân không chứa không khí và bụi tiếp tục đến bộ phận chứa lọc, nơi các hạt bụi nặng được loại bỏ bởi các lọc hiệu suất cao trước khi thải không khí sạch vào khí quyển.

                           

3.     Hệ thống thu hồi bụi

Máy hút bụi loại DC Series được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chúng được trang bị các thiết bị lọc tiên tiến và các thiết bị loại bỏ bụi với hiệu suất làm việc tối ưu. Kỹ thuật viên của chúng tôi có kiến ​​thức chuyên môn phong phú và sẽ tiếp tục kề vai với khách hàng - từ việc phân tích các câu hỏi về giải pháp xử lý bụi để giúp khách hàng thiết kế một hệ thống thu hồi bụi phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp. Với dịch vụ sau bán hàng, mạng lưới dịch vụ của chúng tôi và phụ tùng chất lượng cao sẽ đảm bảo trạng thái hoạt động tối ưu.

                          

 4. Máy điều ẩm

Ở vùng nhiệt đới có thể là một vấn đề lớn vì mùa mưa có thể kéo dài hàng tuần và làm cho sản xuất ngừng hoạt động. Giải pháp của MRO có thể duy trì độ ẩm tương đối ở 40% RH trong quá trình phun bi và làm sạch. Với độ ẩm tương đối chỉ bằng 40% RH, nguy cơ tái rỉ sét hầu như đã được loại bỏ hoàn toàn, tạo ra nhiều thời gian hơn giữa phun bi và sơn.

Máy điều ẩm được thiết kế để cung cấp điều kiện khí hậu tối ưu cho việc phun bi bằng cách giảm độ ẩm tương đối.

                              


Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu Quý Khách Hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến phun bi trong hầm dằn